Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Xử phạt hơn 40 triệu đồng với 3 doanh nghiệp du lịch ở Kiên Giang

15/06/2017 02:21:00 (GMT + 7)
Tại kết luận thanh tra số 52/KL-TTr  của Thanh tra Bộ VHTTDL, 3 doanh nghiệp du lịch ở Kiên Giang đã bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 41,5 triệu đồng.
Từ ngày 22-31/5, Thanh tra Bộ đã thanh tra 10 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch, về cơ bản, các đơn vị hoạt động, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã có ý thức chấp hành quy định pháp luật trong kinh doanh.

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị còn có những thiếu sót, vi phạm như: Hướng dẫn viên du lịch dùng thẻ đã hết hạn, thực hiện việc lưu trữ hồ sơ không đúng theo quy định, chưa được công nhận hạng nhưng sử dụng ngôi sao gắn tại cơ sở lưu trú…

Thanh tra Bộ VHTTDL đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp có hành vi vi phạm với tổng số tiền là 41,5 triệu đồng.

Cụ thể, xử phạt Công ty TNHH Đồng Nội Phú Quốc số tiền 4 triệu đồng với lỗi không thực hiện đúng việc lập và lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; xử phạt Doanh nghiệp tư nhân Đảo Ngọc với lỗi sử dụng hướng dẫn viên du lịch dùng thẻ không đúng theo quy định với số tiền 7,5 triệu đồng; xử phạt Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Bình Lệ Xuân số tiền 30 triệu đồng với lỗi vi phạm sử dụng hình ảnh ngôi sao gắn tại cơ sở lưu trú du lịch… khi chưa được công nhận hạng, hoặc không đúng với hạng cơ sở lưu trú du lịch đã được công nhận hạng.

Thanh tra Bộ cũng kiến nghị Sở VHTTDL Kiên Giang cần tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh du lịch, đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở VHTTDL cần tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm và giám sát việc khắc phục vi phạm của các đơn vị này./.
Thái Linh

BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.