Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Hàng nghìn người tham dự Ngày hội quốc tế Yoga lần thứ ba tại Hà Nội

18/06/2017 01:29:00 (GMT + 7)
Tối  17/6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Ngày hội Quốc tế Yoga lần thứ ba tại Tượng Đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Ngày hội thu hút hàng nghìn người tham gia đồng diễn Yoga.
Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm năm Hữu Nghị Việt Nam - Ấn Độ năm 2017, 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Tại đại hội đã gửi đi thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi nhân ngày quốc tế Yoga năm nay: “Chúng tôi kêu gọi tất cả những người yêu thích Yoga cùng đưa ra quyết tâm đặt mục tiêu tăng thêm số lượng người tập Yoga hằng năm. Chúng tôi muốn các bạn không chỉ trở thành một phần của lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga mà còn giúp nâng cao nhận biết của mọi người về Yoga để giúp họ khỏe mạnh và biến Yoga trở thành một phong trào quần chúng”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết: “Kể từ khi Đại Hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố chọn ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga, đất nước Ấn độ đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Yoga là món quà đến từ đất nước Ấn Độ dành cho toàn nhân loại, giúp cho con người có thể hài hòa giữa thể chất, tâm hồn và cảm xúc của mình từ đó hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, tận dụng tối đa năng lực bản thân trong cuộc sống hiện nay.”.Ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam (Ảnh: Đăng Huy)

Cũng tại buổi lễ, khẳng định về mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, cũng như Hà Nội và các địa phương của Ấn Độ, ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết: “Kể từ khi Ấn Độ và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước không ngừng được củng cố. Ấn Độ là đối tác thương mai hàng đầu của Việt Nam. Trên địa bàn Hà Nội hiện có 18 dự án của các nhà đầu tư Ấn Độ với tổng vốn đầu tư lên đến 4,6 triệu USD. Trong bối cảnh mới, Việt Nam và Ấn Độ cũng như Hà Nội và các địa phương của Ấn Độ cần tăng cường chủ động hợp tác hơn nữa, tập trung tháo gỡ rào cản, thúc đẩy hợp tác trên cơ sở đó xác định ưu tiên, thế mạnh hợp tác của mỗi bên”.Ông Trương Minh Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội (Ảnh: Đăng Huy)

Sau lễ khai mạc là màn đồng diễn các giao thức Yoga phổ biến với sự tham gia của gần 5000 người tập Yoga trên địa bàn thủ đô.


Màn đồng diễn thu hút hàng nghìn người tham gia (Ảnh: Đăng Huy)

Sau sự kiện tại Thủ đô Hà Nội, chương trình sẽ diễn ra tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước gồm TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An./.

Ngọc Ánh - Đăng Huy
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.