Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

“Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những câu chuyện chưa kể“

19/05/2017 08:48:00 (GMT + 7)
Chiều 18/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh long trọng tổ chức trưng bày chương trình nghệ thuật chào mừng ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và triển lãm chuyên đề  "Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những câu chuyện chưa kể".
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự. Chương trình tổ chức lần này nhằm mục đích thiết thực kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017), góp phần hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 - 18/5/2017).
 


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự chương trình


Với 79 hiện vật tặng phẩm (trong đó phần lớn lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng) tượng trưng cho cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nội dung triển lãm gồm 3 phần. Trong đó, Phần I có tiêu đề Tấm lòng của nhân dân Việt Nam, Phần II: Tình cảm và sự ngưỡng mộ của nhân dân thế giới và Phần III; Câu chuyện đằng sau những kỷ vật.Chương trình nghệ thuật chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh


Những kỷ vật này đã được trân trọng giữ gìn trong nhiều năm và sau đó được chủ nhân hoặc thân nhân của họ tặng lại cho Bảo tàng Hồ Chí Minh để lưu giữ, bảo quản và phát huy tác dụng lâu dài. Hầu hết những kỷ vật này đều gắn với những câu chuyện cảm động, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm bao la của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với các tập thể, cá nhân được tặng quà…Triển lãm chuyên đề  "Tặng phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những câu chuyện chưa kể"

Triển lãm này là dịp để người xem cảm nhận được những tình cảm chân thành, lòng kính yêu và sự ngưỡng mộ của đồng bào ta ở trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những tặng phẩm phong phú về thể loại, đa dạng về chất liệu, màu sắc.

Triển lãm cũng là cơ hội để tôn vinh, khuyến khích, động viên các tập thể và cá nhân đã, đang và sẽ ủng hộ, giúp đỡ Bảo tàng Hồ Chí Minh trong việc sưu tầm, chuyển giao và hiến tặng các tài liệu, ảnh và hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.Rất đông người dân đến tham dự triển lãm


Song song với khai mạc triển lãm, Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc với những ca khúc tái hiện lại cuộc đời, con đường cách mạng của Bác Hồ./.

Thế Công
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.