Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
bộ trưởng trả lời chất vấn
Biên giới biển đảo Việt Nam
dịch vụ công
Ý kiến - góp ý
Góp ý - Hiến kế
Toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa
Phòng chống bạo lực gia đình
Nghiên cứu khoa học
In bài viết Cỡ chữ

Đồng Tháp: Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc”

21/04/2017 05:15:00 (GMT + 7)
Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” với chủ đề “Sách – Chìa khóa thành công” đang diễn ra tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp với nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn.
Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4).


Hoạt động giao lưu - giới thiệu sách tại Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc”.

(Ảnh: baodongthap.vn)

Tuần lễ “Sách và văn hóa đọc” diễn ra trong thời gian từ ngày 16 - 22/4 với các hoạt động thường xuyên như: Xếp sách nghệ thuật; trưng bày, triển lãm sách; mô hình “Xe sách lưu động”; tổ chức các hội thi gắn với kỹ năng đọc sách (thi đọc sách viết cảm nhận, thi vẽ tranh theo sách và nhiều hoạt động trải nghiệm cùng sách dành cho thiếu nhi).

Bên cạnh các hoạt động trên đây, Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” năm nay tại Đồng Tháp có một số điểm đổi mới nhằm tạo sự hấp dẫn và sức lan tỏa của sách đối với bạn đọc, như: huy động sự tham gia, chung tay của nhiều đơn vị để tổ chức trao “Tủ sách khuyến học” tại xã nông thôn mới; tổ chức các cuộc thi gắn với sách dành cho mọi lứa tuổi; tổ chức chương trình nghệ thuật “Kết nối yêu thương” dành cho Thư viện người khuyết tật; giới thiệu sách, tọa đàm về tác phẩm “Đổi Đời” – Hồi ký Trần Anh Điền – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Tuần lễ “Sách và Văn hóa đọc” tại Đồng Tháp là một hoạt động ý nghĩa, có chiều sâu nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Hoạt động này cũng góp phần tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của ngành thư viện đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam./.

A.V (t/h)
BỘ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin
Địa chỉ: Số 20, ngõ 2, Hoa Lư, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Điện thoại: 043.9745845 * Fax: 043.9745846
Email:ttcntt-vhttdl@chinhphu.vn.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL", "www.bvhttdl.gov.vn hoặc "www.mocst.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.