Khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới 2010
22/07/2010 | 09:42(VP)- Tối 21/7, Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức đã khai mạc tại đường Thùy Vân - TP Vũng Tàu
Đến dự có ông Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Lễ hội; Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Trần Minh Sanh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Trưởng BTC Lễ hội cùng rất nhiều quan khách trong, ngoài tỉnh và hàng trăm thành viên đến từ các đoàn đã tham gia lễ hội.
Với chủ đề Nếm cả thế giới, lễ hội có 31 quốc gia và 31 tỉnh, TP trong nước tham gia với 500 món ngon. Lễ hội còn tái hiện nghi thức lễ bắn súng thần công, giới thiệu ẩm thực của VN và các nước, trình diễn nghệ thuật nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan, nói chuyện chuyên đề về ẩm thực VN, lễ hội thử rượu – bia, trình diễn pha chế rượu, trình diễn bikini...Nhiều du khách đã bất ngờ bởi nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng của nhiều quốc gia như: Hủ tiếu xào kiểu Thái (Thái Lan); Cơm thập cẩm nồi đá (CHDCND Triều Tiên); Rêu rán (Lào); Mì hấp (Slovakia)…
Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới là sự kiện quan trọng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm 2010 nhằm hưởng ứng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội; giới thiệu hình ảnh ấn tượng và thân thiện của Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè, du khách trong nước và thế giới; xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu thành điểm đến mới, hấp dẫn du khách.
HCTC
Với chủ đề Nếm cả thế giới, lễ hội có 31 quốc gia và 31 tỉnh, TP trong nước tham gia với 500 món ngon. Lễ hội còn tái hiện nghi thức lễ bắn súng thần công, giới thiệu ẩm thực của VN và các nước, trình diễn nghệ thuật nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan, nói chuyện chuyên đề về ẩm thực VN, lễ hội thử rượu – bia, trình diễn pha chế rượu, trình diễn bikini...Nhiều du khách đã bất ngờ bởi nhiều món ăn hấp dẫn, đặc trưng của nhiều quốc gia như: Hủ tiếu xào kiểu Thái (Thái Lan); Cơm thập cẩm nồi đá (CHDCND Triều Tiên); Rêu rán (Lào); Mì hấp (Slovakia)…
Quang cảnh khu bếp của Lễ hội ẩm thực 2010
Lễ hội Văn hóa ẩm thực thế giới là sự kiện quan trọng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm 2010 nhằm hưởng ứng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội; giới thiệu hình ảnh ấn tượng và thân thiện của Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè, du khách trong nước và thế giới; xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu thành điểm đến mới, hấp dẫn du khách.
HCTC